Người tổ trưởng gương mẫu, tận tụy trong công việc.

Nguyễn Thị Bích Liên - Người tổ trưởng gương mẫu, tận tụy trong công việc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là một tấm gương đạo đức với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, người Đảng viên, người công dân tốt trong xã hội.

Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã tác động rất lớn đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục. Chính các cuộc vận động này đã giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo. Từ khi triển khai đến nay, ở đơn vị tôi đã có nhiều gương điển hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong thời gian qua là cô giáo Nguyễn Thị Bích Liên - người tổ trưởng gương mẫu, xuất sắc của trường TH&THCS Hồng Nam.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ với ước mơ được làm cô giáo ấp ủ trong tâm hồn đã thôi thúc cô Bích Liên theo học ngành sư phạm. Năm 1998 cô Bích Liên ra trường và được phân công giảng dạy tại trường Tiểu học Hồng Nam nay là trường TH&THCS Hồng Nam.

Với 21 năm dạy học, với biết bao khó khăn, thiếu thốn trong những ngày đầu từ kiến thức đến đồng lương, phương tiện, áp lực gia đình… nhưng tư tưởng của cô Liên luôn vững vàng, tất cả vì học sinh thân yêu. Để gắn bó với nghề, cô đã tự động viên mình phải cố gắng vượt qua mọi trở ngại, xây dựng hình ảnh người thầy giỏi, hiền trong mắt trò. Năm 2014, được được đứng vào hàng ngũ của Đảng, và cũng từ đây là nguồn động lực để cô phấn đấu rèn luyện và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô chia sẻ: “Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra. Bác Hồ sống gần dân, tôi cũng học ở Bác được sự thân thiện, chân thành. Tôi luôn tâm niệm là dạy học phải thực chất, tuyệt đối."

Từ niềm đam mê nghề ngiệp cô đã nghiên cứu tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và tự học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Bản thân có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng trong thực tế và là giáo viên có nhiều đóng góp chuyên môn cho đơn vị và ngành giáo dục thành phố. Dưới sự bồi dưỡng miệt mài và sáng tạo của người thầy giàu kinh nghiệm, học sinh của cô đã có nhiều em đạt giải cao ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh.

Với cương vị là tổ trưởng chuyên môn, cô cùng giáo viên trong tổ triển khai nhiều chuyên đề dạy học và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi của trường, đề xuất và tham mưu cho lãnh đạo nhà trường nhiều cách làm hay đạt kết quả tốt. Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm lớp cô đã tạo được sự tin tưởng và gắn bó đối phới phụ huynh học sinh trong việc nâng cao chất lượng dạy học và nâng cấp cơ sở vật chất.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc cô được biết đến là sự tận tuỵ hết lòng, hết sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với đồng nghiệp trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như trong cuộc sống gia đình.

Với sự nỗ lực phấn đấu, sự tận tụy và sáng tạo của mình, cô đã được tập thể sư phạm nhà trường quý mến, được ngành và cấp trên xét tặng danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện (từ năm 2003 đến năm 2006), giáo viên giỏi cấp thành phố (từ năm 2007 đến năm 2009), nhiều năm đạt liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở. Cô Nguyễn Thị Bích Liên xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.

Đỗ Thị Thu Trang – Trường TH&THCS Hồng Nam